Áp lực dư luận vụ tiêu hủy đàn chó mèo, nữ Trưởng trạm y tế xã ở Cà Mau xin nghỉ việc

Liên quan đến vụ việc tiêu hủy đàn chó, mèo của người dân tại khu cách ly tại Cà Mau, tối nay 11/10, trao đổi với báo chí, ông Trần Tấn Công – Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết nữ bác sĩ Đ.K.C, Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Hưng đã xin nghỉ việc.

Theo ông Công, những ngày qua, trưởng trạm y tế xã bị cho là người ra quyết định tiêu hủy đàn chó , mèo nên nhiều người đã gây áp lực, chửi bới, xúc phạm nặng nề. Bên cạnh đó, bà C. mắc một số bệnh nền cộng với việc không chịu được áp lực từ dư luận nên đã làm đơn xin nghỉ việc.

Khi nhận được đơn xin nghỉ việc của bác sĩ Đ. K. C. – Trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng – huyện đã vận động bà tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân. 

Hai ngày tới, huyện sẽ tiến hành tiêm hơn 40.000 liều vắc-xin cho người dân. Trong điều kiện lực lượng phòng chống dịch còn hạn chế, đã gặp khó giờ khó càng thêm khó” – báo Người lao động dẫn lời ông Trần Tấn Công nói.

Những con chó theo chủ rong ruổi từ Long An về Cà Mau nhưng khi đến Cà Mau thì bị tiêu hủy – Ảnh: Cắt từ clip trên mạng xã hội

tieu hay dan ch0 15 con

Áp lực dư luận vụ tiêu hủy đàn chó mèo, nữ Trưởng trạm y tế xã ở Cà Mau xin nghỉ việc  

Ông Thời chia sẻ thêm, áp lực chống dịch hiện tại đang rất lớn, rất cần sự thông cảm, chia sẻ, động viên từ quần chúng nhân dân.

Trước đó, ngày 08/10, một nhóm 5 người mang theo 15 con chó và 1 con mèo về Cà Mau. Trong nhóm có một người tên Nguyễn Duy Khanh từ Long An về quê vợ ở xã Khánh Hưng. Ngoài ra, còn có vợ chồng ông Phạm Minh Hùng, là bạn của ông Khanh. Vợ chồng ông Hùng không phải người quê Cà Mau.

Những người này được đưa vào khu cách ly tập trung ở xã Khánh Hưng. Còn đàn chó có tổng cộng 15 con, gồm: 4 con lớn, 8 nhỏ, 3 chó vừa và 1 con mèo.

Qua sàng lọc, test nhanh trong nhóm nói trên có 4 người dương tính SARS-CoV-2 . Sau đó, kết quả PCR thì cả 5 người đều dương tính. Ban đầu ông Khanh nhận là chủ nhân của đàn chó nói trên.

Ông Khanh đem 4 chú chó lớn nhốt vào các bao tải. Tuy nhiên, những chú chó này sau đó sổng ra ngoài.

Đến 7h30 ngày 09/10, ban điều hành lập biên bản tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo bên ngoài khu cách ly trước sự chứng kiến của người dân trong và ngoài khu cách ly.

Sau khi sự việc sau đó đã khiến dư luận bức xúc vì cách xử lý của xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Tại buổi họp báo chiều 10/10, ông Trần Tấn Công cho biết trước yêu cầu và sức ép của cộng đồng dân cư và người dân trong khu cách ly, việc tiêu hủy đàn chó là cần thiết nhằm bảo đảm phòng, chống dịch.

Đến chiều nay, ngày 11/10, bất ngờ có thông tin trong đàn chó của người đàn ông về Cà Mau vẫn còn một con chó sống sót.

Bạn Lê Dương Thanh (Long An) – người đang giữ 1 chú chó, cho biết, đội nhóm anh tham gia phát cơm tại tỉnh Long An. Vào lúc 15h ngày 08/10 trời sắp mưa có thấy người đàn ông chở đàn chó, mặc áo mưa kỹ càng đã khiến anh Thanh xúc động. Qua hỏi han thì người đàn ông bảo dù nghèo nhất quyết không bán, chỉ tặng cho cả nhóm một con…

Về chú chó được nhận nuôi, anh Thanh mang vào chùa để chăm sóc. Hiện tại sức khoẻ vô cùng ổn định. Anh Thanh cũng cho biết sắp tới sẽ dự tính mang trao trả lại chú cho chủ nhân là anh Hùng.

Nguồn: CAFEBIZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *