Vì sao không nên lạm dụng súp thưởng cho mèo?

Hiện nay, đa số người nuôi mèo thường hay sử dụng súp thưởng cho mèo cưng của mình như là một phần quà để dỗ dành Hoàng thượng của mình. Vì súp thưởng cho mèo chứa rất nhiều dinh dưỡng nên có thể hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bé mèo, tuy nhiên, nếu người nuôi lạm dùng súp thưởng quá mức thì sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm với bé mèo.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của súp thưởng và hậu quả khi sử dụng súp thưởng cho mèo quá mức ổn định.

Súp thưởng có vai trò gì với mèo cưng?

Với các bé mèo, súp thưởng là món đồ ăn cực kỳ hấp dẫn chúng, hầu như không có bé mèo nào không thích ăn. Thế nên, người nuôi mèo thường sử dụng súp thưởng cho mèo như là một phần thưởng để khuyến khích mèo sau quá trình huấn luyện.

Cụ thể, khi mèo thực hiện đúng một việc gì đó như bắt tay, nhào lộn,… sen sẽ khen thưởng bằng cách cho mèo ăn súp thưởng. Hành động đó được lặp lại nhiều lần khiến mèo ghi nhớ điều này.

Ngoài ra, người nuôi mèo cũng có thể sử dụng súp thưởng cho mèo mỗi khi bé bị stress, hay cáu gắt. Lúc này, súp thưởng sẽ giúp bé mèo quên đi sự bồn chồn của mình khi thưởng thức món ăn yêu thích.

Tuy nhiên, sen nên lưu ý không nên cho mèo ăn súp thưởng thường xuyên mặc dù nó rất hợp khẩu vị của mèo vì dùng súp thưởng không hợp lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo cưng.

Một số sai lầm nếu dùng súp thưởng cho mèo không đúng cách

Đầu tiên, vì bạn thấy mèo rất thích ăn súp thưởng nên cho mèo ăn chúng thay cho các món chính. Thực tế, chất dinh dưỡng trong súp thưởng không thể cung cấp đầy đủ như pate và hạt khô.

Nếu mỗi lần mèo xin ăn súp thưởng, bạn cũng cho một cách dễ dàng và thường xuyên thì súp thưởng sẽ mất đi vai trò là một “phần thưởng” và dần không còn hấp dẫn mèo trong mỗi lần huấn luyện mèo.

Tiếp theo, súp thưởng thường có mùi thơm nên sẽ chứa rất nhiều chất phụ gia. Do đó, khi bạn cho mèo ăn hằng ngày thì có thể dẫn đến tình trạng mèo bị mất cân bằng dinh dưỡng và bị béo phì.

Vì vậy, sen nên sử dụng súp thưởng cho mèo như là một phần quà và không nên lạm dụng và thay thế các món ăn chính.

Súp thưởng có vai trò gì với mèo cưng?

Tiếp nối sau thành công của dòng sản phẩm pate lon King’s Pet, hiện trên thị trường thức ăn cho thú cưng đã có thêm sự xuất hiện của dòng Pate túi King’s Pet có khối lượng 70gr. Thiết kế dạng túi cùng khối lượng pate phù hợp cho mỗi bữa ăn của mèo cưng, pate túi King’s Pet hoàn toàn có thể trở thành phiên bản “súp thưởng cho mèo” cực kỳ tiện lợi.

Hiện dòng pate túi King’s Pet đang có 4 hương vị đặc trưng, bao gồm:

  • Pate túi Cá hồi
  • Pate túi Gà Cá
  • Pate túi Hỗn hợp Gà
  • Pate túi Hỗn hợp Cá

Súp thưởng có vai trò gì với mèo cưng?

Pate túi King’s Pet đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe phát triển toàn diện cho mèo cưng: Giàu vitamin A, E, nhóm B, sắt, phosphorus, magie, canxi… từ các nguồn nguyên liệu tươi sạch, như cá nục từ vùng biển ĐBSCL hoặc cảng Vũng Tàu, cá hồi NaUy, gan gà công nghiệp Việt Nam,… cam kết không sử dụng phế phẩm công nghiệp như xương, đầu cổ cánh gà,..

Súp thưởng có vai trò gì với mèo cưng?

Không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng, dòng sản phẩm còn có những điểm sáng nổi bật so với các đối thủ. Kết cấu mềm mịn, ẩm ướt cùng khả năng siêu cấp nước hỗ trợ cho việc tiêu hóa của mèo và có thể giúp giúp ngăn ngừa sỏi thận do thói quen sử dụng thức ăn khô & lười uống nước. Đồng thời, sản phẩm đảm bảo không chứa chất bảo quản, chất độn và mùi nhân tạo.

Súp thưởng có vai trò gì với mèo cưng?

Với giá thành phải chăng chỉ từ 15.000đ/gói, Pate túi King’s Pet hoàn toàn đáp ứng cho một sản phẩm dinh dưỡng với chất lượng ổn định và an toàn với sức khỏe thú cưng.

Linh Duyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *