TIÊU CHẢY Ở CHÓ KHI NÀO LÀ NGUY HIỂM
1️⃣ Mức độ Quá cấp
– Chó bị đau quặn vùng bụng, thân thể lạnh, suy nhược nghiêm trọng (ở mức độ này thông thường chó mèo sẽ chết, khó cấp cứu thành công).
2️⃣ Mức độ Cấp
Tình trạng chó sốt cao trong ngày đầu, bỏ ăn, không vận động, niêm mạc tái nhợt.
3️⃣ Mức độ thường
Nôn ra mật có bọt, phân có mùi thối khắm, đôi khi lẫn máu.
Khi bị mắc chứng rối loạn tiêu hóa nói chung và tiêu chảy nói riêng, Chó thường có các biểu hiện như bụng to lên; nôn mửa; phân dạng lỏng, chứa cả thức ăn chưa tiêu hóa; tiêu chảy nhiều lần… Việc đi phân lỏng dẫn đến chó mèo mất sức, sức khỏe suy yếu dần.
𝗧𝗵𝘂̛́𝗰 𝗮̆𝗻 𝗰𝗵𝗼 𝗰𝗵𝗼́ 𝗺𝗲̀𝗼 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝗰𝗵𝗮̉𝘆
▶Nếu chó mèo nhà bạn đang trong quá trình tiêu chảy thì tốt nhất trong khoảng 12 giờ bạn không nên cho chó mèo ăn, chỉ bổ sung nước và men tiêu hóa cho mèo để boss đi hết hại khuẩn ra ngoài. Nếu có cho ăn cũng phải theo chỉ định của bác sĩ.
▶Sau khoảng thời gian này, nếu tình hình tiêu chảy của chó mèo đã có phần cải thiện thì bạn mới bắt đầu cho chó mèo ăn các loại thức ăn mềm và ít béo (không nên cho chó mèo ăn hạt cứng trong khoảng thời gian này), đồng thời cho chó mèo uống kèm men tiêu hoá và cung cấp đủ nước cho mèo (quan trọng)
💢 Nên ngưng cho ăn trong thời gian 12h đầu và cho ăn men tiêu hoá, thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ.
▶Một trong những dòng thức ăn phù hợp cho mèo bị tiêu chảy mà bạn có thể tham khảo là pate cá ngừ (đạm 13%, béo 2%), cá nước ngọt (đạm 10%, béo 2%) (cho mèo) và pate gà (đạm 9%, béo 3%) (cho chó) của The Pet.vn, Hoặc 2 sản phẩm Hỗn hợp cá/hỗn hợp gà của Kingspet.vn
▶Với thành phần từ cá và thịt gà tươi được chế biến thành dạng mềm, siêu cấp nước, với tỉ lệ chất béo thấp, dễ dàng tiêu hoá, cung cấp đầy đủ đạm và chất dinh dưỡng khác giúp chó mèo phục hồi nhanh chóng.
▶ Đặc biệt, trong sản phẩm được sản xuất với quy trình hiện đại, công thức độc quyền, không chứa Samonella và E.Coli, 2 loại vi khuẩn gây tiêu chảy nguy hiểm cho chó và mèo (Sản phẩm đầu tiên đã được Vinacert và Cục Chăn Nuôi chứng nhận).
⭐Pate tươi chó mèo siêu cấp nước cho hệ tiêu hoá tại: www.meoanhlongdai.com | www.thepet.vn

Author Sen Tổng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *