Chó nhỏ nhất thế giới – Theo kỷ lục thế giới Guinness xác nhận

Kỷ lục Guinness đã công bố con chó nhỏ nhất thế giới là Pearl Chihuahua- nhỏ hơn một que kem, nhưng lớn hơn một chút so với tờ đô la Mỹ và có thể bỏ vừa túi của bạn. Bác sĩ thú y tại bệnh viện động vật Crystal Creek ở Orlando, Florida, nơi bé sinh ra, đã sử dụng một cây gậy đo chó đặc biệt để xác định rằng bé chỉ cao dưới 3,6 inch (9,14 cm) và dài 5 inch (12,7 cm). Để tính chiều cao của một con chó, người ta phải đo từ gốc chân trước của con vật đến đỉnh “phần héo” của nó, khu vực giữa hai xương bả vai của chó. Những kích thước đó có nghĩa là Pearl còn ngắn hơn điều khiển tivi tiêu chuẩn và dài bằng một tờ đô la, Guinness cho biết trong một tuyên bố.

Pearl còn ngắn hơn điều khiển tivi tiêu chuẩn và dài bằng một tờ đô la
Pearl còn ngắn hơn điều khiển tivi tiêu chuẩn và dài bằng một tờ đô la

Pearl chỉ nặng chưa đầy 1,22 pound, nhỏ hơn đáng kể so với giống chó nhỏ nhất thế giới chihuahua nặng trung bình 6 pound trung bình.  Khi chào đời vào tháng 9 năm 2020, Pearl chỉ nặng chưa đầy một ounce (28 gam).

Vanesa Semler, chủ sở hữu của Pearl cho biết rằng sau đó, cô ấy đã tăng tới 553g, một phần nhờ sở thích ăn thịt gà, cá hồi và những “thực phẩm chất lượng cao” tương tự khác, 

“Chúng tôi thật may mắn khi có bé Pearl và có cơ hội duy nhất này để phá kỷ lục của chính mình và chia sẻ với thế giới tin tức tuyệt vời này,” Semler, người cũng sở hữu Milly nói thêm.

Trên thực tế, dì của Pearl, Miracle Milly, trước đây đã từng giữ danh hiệu chú chó lùn nhất còn sống trước khi bà qua đời vào năm 2020. Milly cao hơn Pearl một chút, với số đo 9,65 cm. 

Pearl là con gái của một trong những chị em giống hệt của Miracle Milly, và bé đang tiếp bước tổ tiên của mình bằng cách trở thành một ngôi sao truyền hình theo đúng nghĩa của mình. Dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng Pearl vẫn có cá tính riêng. Khi Pearl được công bố là chú chó nhỏ nhất thế giới trên trường quay của chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng Guinness Lo Show Dei Record ở Milan -Ý, Semler đã mô tả đứa con của mình như một “diva” thực thụ.  Pearl giữ bình tĩnh trước tràng pháo tay của khán giả, điều này khiến đám đông ấn tượng vì chihuahua nổi tiếng là hung dữ và thất thường.

Sau lần xuất hiện trên TV show – tổ chức nổi tiếng với việc duy trì cơ sở dữ liệu gồm hơn 40.000 kỷ lục thế giới , đã giải thích rằng bác sĩ thú y của Pearl, Tiến sĩ Giovanni Vergel, đã đo cô ba lần liên tiếp tại phòng khám Crystal Creek. Anh ấy đã thực hiện từng phép đo từ gốc phía trước của Pearl đến đỉnh của gờ giữa hai xương bả vai của cô ấy, “theo một đường thẳng đứng”, trước khi báo cáo phát hiện của mình cho Guinness, tổ chức này cho biết. Pearl có đôi mắt to sáng, chiếc mũi xinh xắn, và gu thời trang thời thượng. Semler nói với Guinness rằng Pearl có tính khí khác thường đối với một con chihuahua.  Pearl thậm chí còn thích xem TV và nghe nhạc cổ điển ở nhà.

Pearl có đôi mắt to sáng, chiếc mũi xinh xắn, và gu thời trang thời thượng
Pearl có đôi mắt to sáng, chiếc mũi xinh xắn, và gu thời trang thời thượng

Pearl thích được những người qua đường quan tâm chú ý đến vóc dáng nhỏ nhất thế giới của mình khi đi dạo hàng ngày. Nơi yêu thích của bé để ghé thăm khi đi dạo, giống như rất nhiều người trong chúng ta, là Starbucks. Vanesa nói: “Cô ấy thích sủa trước các quán cà phê khác nhau cho đến khi họ cho cô ấy một ít kem.

“Cô ấy rất thông minh, biết cách gây chú ý và đạt được điều mình muốn.”Theo Vanesa, khi thói quen của Pearl bị phá vỡ và mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, cô ấy bắt đầu phàn nàn bằng cách sủa, “thể hiện tất cả sự thất vọng và khó chịu của mình”.

Pearl thích được những người qua đường quan tâm đến vóc dáng nhỏ nhất thế giới của mình
Pearl thích được những người qua đường quan tâm đến vóc dáng nhỏ nhất thế giới của mình

Cũng giống như bất kỳ gia đình nào, đôi khi anh chị em đánh nhau. Và mặc dù Pearl còn nhỏ nhưng cô ấy biết cách tự đứng lên. Vanesa tiết lộ: “Pearl ghét chia sẻ đồ chơi và thức ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *