Tầm quan trọng của protein trong thức ăn cho chó

Protein là dưỡng chất cần thiết cho chó để giúp chúng khỏe mạnh, cung cấp năng lượng, hỗ trợ phát triển, tăng trưởng và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Không có gì khác lạ khi thức ăn cho chó giàu protein đang là một xu hướng lớn, nhưng điều đó khiến chúng tôi đặt câu hỏi: liệu có quá nhiều protein không? Với tư cách là cha mẹ nuôi thú cưng, chúng tôi muốn bạn được trang bị càng nhiều kiến thức càng tốt, để giúp bạn vượt qua thử thách tìm kiếm chế độ ăn uống tốt nhất cho boss cưng của mình. 

Tầm quan trọng của protein trong thức ăn cho chó
Tầm quan trọng của protein trong thức ăn cho chó

Protein đóng vai trò gì trong thức ăn cho chó?

Protein có nhiều chức năng trong cơ thể, nhưng nó được biết đến nhiều nhất với vai trò cung cấp axit amin để tạo tóc, da, móng, cơ, gân, dây chằng và sụn. Protein cũng đóng vai trò chính trong việc sản xuất hormone và enzyme.

Khi protein bị phân hủy, nó sẽ tạo ra các axit amin là chất dinh dưỡng thiết yếu cho chó. Axit amin giúp tạo năng lượng cho chó và duy trì sự sống. Có 10 axit amin thiết yếu cần thiết cho chó để duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Những chất dinh dưỡng này không thể được tạo ra trong cơ thể và phải được cung cấp trong chế độ ăn uống.

Protein trong thức ăn cho chó có thể được cung cấp từ nguồn động vật, nguồn thực vật hoặc kết hợp cả hai. Các nguồn protein từ động vật phổ biến được sử dụng trong thức ăn cho vật nuôi bao gồm thịt gà, thịt cừu, bột cá và thịt bò. Các nguồn protein từ thực vật phổ biến được sử dụng trong thức ăn cho vật nuôi bao gồm bột ngô-gluten và bột đậu nành.

Nguồn protein động vật có lượng axit amin thiết yếu cao nhất. Protein từ thực vật có xu hướng có khả năng tiêu hóa thấp hơn vì chó không thể tiêu hóa chất xơ thực vật dễ dàng như các nguồn khác.

Chó của bạn cần bao nhiêu protein?

Thức ăn cho chó trưởng thành phải chứa tối thiểu 18% protein thô
Thức ăn cho chó trưởng thành phải chứa tối thiểu 18% protein thô

Chó không phải là động vật ăn thịt, nhưng chúng cần các axit amin thiết yếu có trong protein để phát triển. Tuy nhiên, một số bác sĩ thú y vẫn thận trọng cho rằng không nên cho chó mắc bệnh thận cũng như chó già ăn nhiều protein. Khi nghi ngờ, tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để đảm bảo rằng chú chó của bạn đang nhận được chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vì vậy, thay vì tìm kiếm lượng protein trong thức ăn cho chó, bạn nên xem xét chất lượng.

Chó chỉ có thể sử dụng một lượng protein nhất định được tiêu hóa và hấp thụ cùng một lúc để duy trì cơ bắp cũng như các mô khác. Bất kỳ lượng dư thừa nào cũng phải được xử lý, có nghĩa là nó được chia nhỏ và đốt cháy để lấy năng lượng hoặc được lưu trữ dưới dạng chất béo. Dù bằng cách nào, thận cũng loại bỏ các sản phẩm phụ của quá trình phân hủy protein và bài tiết qua nước tiểu. Nếu con chó của bạn đang tăng cân, bạn nên kiểm tra hàm lượng protein trong thức ăn của chúng.

Chó cần protein để cung cấp năng lượng và xây dựng cơ bắp, xương và khớp chắc khỏe. Theo  Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) ,  thức ăn cho chó trưởng thành phải chứa tối thiểu 18% protein thô (có nghĩa là phần còn lại sau khi tất cả độ ẩm được chiết xuất từ ​​thức ăn cho chó). Thức ăn dành cho chó con đang lớn và chó mẹ đang cho con bú có yêu cầu tối thiểu là 22,5% protein chất khô. Một lần nữa, bạn nên hỏi bác sĩ thú y lượng protein được khuyến nghị cho giai đoạn sống và mức độ hoạt động của chó.

Mua thức ăn cho chó giàu protein ở đâu?

Mặc dù protein là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của chó, nhưng chỉ riêng protein không thể cung cấp mọi thứ cần thiết cho sức khỏe tổng thể của chó. Một số người ủng hộ thức ăn giàu protein cho rằng tất cả những gì con chó của bạn cần ăn là thịt, nhưng thức ăn cho chó khỏe mạnh nhất sẽ cân bằng các nguồn protein dễ tiêu hóa, sinh khả dụng với các nguồn chất xơ lành mạnh như ngũ cốc, trái cây và rau quả, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Những thành phần bổ sung này cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, củng cố và bảo vệ khớp, giúp hấp thụ vitamin và khoáng chất dễ dàng hơn, đồng thời góp phần mang lại làn da, mái tóc và răng của chúng khỏe mạnh, 

Khi mua thức ăn cho chó, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng danh sách các thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Các nguồn protein chất lượng cao nên có nhiều trong danh sách, nhưng các nguồn ngũ cốc hoặc rau và chất béo chất lượng cũng vậy. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang cho chó ăn thức ăn chất lượng cao không chỉ cung cấp một thành phần mà còn cung cấp tất cả chất dinh dưỡng cần thiết để giúp chúng sống lâu và khỏe mạnh.

Với rất nhiều lựa chọn ngoài kia, các sen chưa biết sản phẩm nào là tốt nhất cho các thành viên lông xù của mình? Tham khảo ngay dòng sản phẩm thức ăn cho chó từ thương hiệu King’s Pet by Bảo Anh ngay nhé. 

Pate King's Pet - “bản thiết kế" riêng biệt dành cho hệ tiêu hóa đặc trưng của chó cưng
Pate King’s Pet – “bản thiết kế” riêng biệt dành cho hệ tiêu hóa đặc trưng của chó cưng

Sau quá trình nghiên về tập tính và các thói quen ăn uống của chó, thương hiệu đã có nhiều cải tiến cả về thành phần lẫn công nghệ sản xuất, có thể nói đây như một “bản thiết kế” riêng biệt dành cho hệ tiêu hóa đặc trưng của chó cưng. 

King’s Pet cam kết không sử dụng phế phẩm công nghiệp, nguồn thịt bò đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Pate cho chó không những mang hương vị thơm ngon, đảm bảo các thành phần dinh dinh dưỡng protein, chất xơ, taurine…phù hợp với khẩu vị của cún cưng mà còn an toàn cho sức khỏe. Truy cập The Pet để chọn mua online dễ dàng ngay bạn nhé! 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *