4 tips bảo quản pate cho chó giàu dinh dưỡng

Bạn biết đấy, ngay cả thực phẩm tốt nhất trên thế giới cũng sẽ hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Pate cho chó nếu bảo quản không tốt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho chó cưng của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách bảo quản pate cho chó đúng cách, để đảm bảo boss nhà bạn luôn cảm thấy ngon miệng khi ăn nhé. 

4 tips bảo quản pate cho chó giàu dinh dưỡng
4 tips bảo quản pate cho chó giàu dinh dưỡng

Bảo quản lạnh 

Phương pháp bảo quản pate cho chó phổ biến và hiệu quả nhất là để trong tủ lạnh sau khi mở hộp. Pate nên được giữ mát trong tủ lạnh sau khi đã mở hơn 4 giờ. Phương pháp này có thể giúp giữ thức ăn ướt cho chó tươi và tăng hạn sử dụng của thức ăn cho chó.

Pate cho chó đã được bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 5 đến 7 ngày tùy thuộc vào mức độ bạn đậy kín hộp đựng pate trong tủ lạnh. Nếu bạn không chắc liệu việc đặt pate cùng với các loại thức ăn khác trong tủ lạnh có đảm bảo vệ sinh hay không , bạn hãy cho pate vào một chiếc hộp kín, đậy nắp thật chặt 

Đặt pate vào hộp đậy kín nắp

Khi pate cho chó đã được mở ra, độ ẩm trong thức ăn có thể nhanh chóng khô lại, dẫn đến thức ăn bị khô và dính vào nhau. Các thành phần như vitamin, chất béo và khoáng chất cũng có thể bị hỏng nhanh chóng nếu thực phẩm không được bảo quản trong hộp hoặc túi kín. Khi hộp pate đã được mở, bạn có thể chuyển các thức ăn bên trong vào hộp nhựa, hộp kim loại hoặc lọ thủy tịnh không chứa BPA có nắp đậy kín. 

Điều quan trọng là phải giữ tay sạch sẽ khi chuyển pate vào hộp đựng và giữ cho hộp đựng sạch sẽ bằng cách rửa sau khi sử dụng để tránh lây nhiễm chéo. Bạn không nên trộn nhiều hộp pate cho chó với nhau, chỉ nên trộn hộp đã mở. Các hộp chưa mở có thể được bảo quản trong tủ lạnh cho đến ngày hết hạn.

Nên đặt pate cho chó vào hộp đậy kín nắp
Nên đặt pate cho chó vào hộp đậy kín nắp

Cấp đông 

Nếu bạn đã mở một hộp pate cho chó và chó của bạn không thích, bạn có thể đông lạnh pate trong hộp kín. Điều này có thể giúp pate cho chó để được lâu hơn so với để trong tủ lạnh.

Vấn đề duy nhất với phương pháp này là kết cấu của pate cho chó sẽ thay đổi và quá trình rã đông yêu cầu bạn cho nước đun sôi vào bát kim loại hoặc gốm và để hỗn hợp nguội và rã đông trong vài phút trước khi cho chó ăn. Hãy nhớ rằng phương pháp cấp đông chỉ có thể giúp giữ hộp pate đã mở trong một hoặc hai tuần và không được đông lạnh khi thức ăn đã hết hạn sử dụng.

Sử dụng túi zip 

Ý tưởng này rất tuyệt nếu bạn sắp hết chỗ trong tủ lạnh và phương pháp hộp đựng sẽ không đủ. Túi zip thường không đắt và có nhiều kích cỡ khác nhau. Những túi nhựa trong suốt này được niêm phong chắc chắn ở phía trên, bạn có thể cho pate đã mở vào túi để bảo quản. Trước khi đóng túi, đảm bảo không khí dư thừa được đẩy ra ngoài.

Túi pate cho chó sau đó có thể được đông lạnh hoặc cho vào tủ lạnh. Tiếp tục kiểm tra để đảm bảo rằng túi không có bất kỳ lỗ thủng hoặc vết rách nào và phần trên cùng được đóng chặt để ngăn không khí làm hỏng thực phẩm.

Pate cho chó có thể được lưu trữ trong bao lâu?

Các hộp pate cho chó chưa mở có thể được bảo quản trong tủ mát cho đến ngày hết hạn thường được in ở mặt trên, mặt dưới hoặc nhãn của hộp. 

Sau khi pate cho chó đã được mở ra và bạn cho vào hộp kín hoặc túi zip trong tủ lạnh, thức ăn này có thể được bảo quản trong 5–7 ngày. Nếu bạn chọn làm đông lạnh pate trong bao bì kín khí, thì thực phẩm đó có thể để được trong 1–2 tuần. Luôn kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng (mùi ôi thiu, thay đổi màu sắc, bọt khí và tách thành phần) trước khi cho chó ăn.

Pate cho chó là dạng thức ăn ướt có thể không dễ bảo quản như thức ăn khô, nhưng khi tìm được phương pháp phù hợp, bạn có thể giữ thức ăn đã mở trong tối đa một tuần và cho chó ăn lại nếu thức ăn không có dấu hiệu hư hỏng.

Pate King’s Pet by Bảo Anh – Giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho chó cưng 

Pate King’s Pet by Bảo Anh - Giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho chó cưng 
Pate King’s Pet by Bảo Anh – Giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho chó cưng

Là thương hiệu thức ăn cho chó còn rất mới khi chỉ vừa ra mắt trong năm 2022 nhưng pate King’s Pet by Bao Anh đã và đang tạo nên cơn sốt trên thị trường thức ăn cho thú cưng.

  • Sản phẩm được thừa hưởng quy trình sản xuất với công nghệ thanh khử trùng ở nhiệt độ cao bằng thiết bị hiện đại trong ngành sản xuất thức ăn cho thú nuôi từ các dòng sản phẩm trước đó. 
  • Chế độ tiệt trùng 120 độ C trong 90 phút các nguyên liệu sẽ được vô hoạt bất thuận nghịch enzyme và ức chế hệ vi sinh trong thực phẩm, nhờ đó kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.
  • Công nghệ tiệt trùng giúp cho việc bảo quản sản phẩm đến 3 năm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, mà không cần dùng đến chất bảo quản, hạn chế các chứng bệnh nguy hiểm ở chó mèo do dùng nhiều thức ăn có chứa phụ gia, chất bảo quản. 
  • Sau khi khui hộp, sản phẩm có thể bảo quản tối đa 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Sản phẩm cũng có bổ sung nắp nhựa chống khô tiện dụng giúp giữ được độ ẩm, mùi của sản phẩm và tủ lạnh không bị ám mùi.

Hy vọng rằng sau khi đọc những mẹo bảo quản này,  bạn sẽ cảm thấy tự tin trong việc mua và bảo quản pate cho chó cưng của mình. Hiện nay dòng pate mang thương hiệu Bảo Anh đã được phân phối và cung cấp với phạm vi toàn quốc. Khách hàng khi có nhu cầu chọn mua hoàn toàn có thể đến với Thepet.vn để trải nghiệm chọn mua với giá tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *