Cỏ mèo là gì? Vì sao mèo ăn thịt nhưng lại thích gặm cỏ?

Các “hoàng thượng” mèo là những sinh vật mang nhiều bí ẩn cùng với cá tính riêng biệt khiến chúng trở nên độc nhất.  Chúng thích lăn lộn với những đôi giày, thư giãn trong khay vệ sinh thay vì trên những món đồ nội thất sang trọng dành cho mèo; hay nhiều lúc ăn cả cỏ để rồi nôn ngược trở ra sau đó vài phút? Vậy tại sao mèo ăn thịt nhưng lại thích gặm cỏ. Cỏ mèo là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé! 

Cỏ mèo là gì? Vì sao mèo ăn thịt nhưng lại thích gặm cỏ?
Cỏ mèo là gì? Vì sao mèo ăn thịt nhưng lại thích gặm cỏ?

Cỏ mèo là gì? Tác dụng của cỏ mèo 

Cỏ mèo là hỗn hợp các loại cỏ thường được trồng từ hạt lúa mạch, yến mạch, lúa mì hoặc lúa mạch đen.

Cỏ chứa axit folic, một loại vitamin hỗ trợ máu (và thường được tìm thấy trong ngũ cốc ăn sáng của con người bao gồm cùng một hỗn hợp ngũ cốc). Cỏ mèo cũng hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng để giúp đẩy những cục lông hoặc mẩu thức ăn mà mèo ăn vào.

Mèo là loài ăn thịt bắt buộc, nghĩa là chúng cần ít nhất 70% khẩu phần ăn là thịt. Nhưng mèo cũng có thể tiêu hóa một số nguyên liệu thực vật. Một nghiên cứu năm 2021 cho thấy 61% số mèo gặm cỏ xanh. Trước khi ăn cỏ mèo, cứ 10 con mèo thì có 9 con hoạt động bình thường, không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào. Thật thú vị, chỉ có 27% số mèo là những người thường xuyên nôn mửa.

Các nhà nghiên cứu không còn tin rằng mèo sử dụng cỏ mèo như một loại thuốc dạ dày nguyên thủy. Nhưng lý do chúng ăn cỏ vẫn chưa rõ ràng. Trong khi các nhà khoa học chưa đồng ý về một lý do duy nhất, đây là bốn lý thuyết có thể xảy ra.

Mèo con ăn cỏ mèo nhiều hơn vì hệ thống miễn dịch của chúng không đủ mạnh để tiêu diệt giun ký sinh
 Mèo con ăn cỏ mèo nhiều hơn vì hệ thống miễn dịch của chúng không đủ mạnh để tiêu diệt giun ký sinh
  • Kích thích tinh thần. Mèo con và mèo trưởng thành có thể ăn cỏ mèo vì buồn chán. Nhai không chỉ giúp xoa dịu bản thân mà còn giải phóng các chất hóa học nâng cao tâm trạng gọi là endorphin.
  • Tiêu diệt ký sinh trùng: Mèo trưởng thành có thể ăn cỏ để khởi động các cơ trong đường tiêu hóa của chúng. Nó giúp đẩy sán dây, giun đũa, giun móc ra khỏi ruột. Mèo con ăn cỏ mèo nhiều hơn vì hệ thống miễn dịch của chúng không đủ mạnh để tiêu diệt giun ký sinh.
  • Nạp vitamin và khoáng chất: Cỏ mèo chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Chúng bao gồm magiê, sắt, mangan và vitamin A, B và D. Cỏ mèo cũng chứa axit folic, giúp tạo ra các tế bào hồng cầu. Ngoài ra chất diệp lục có trong cỏ giúp làm thơm hơi thở của mèo con. Trước khi phát hiện ra thuốc kháng sinh, chất diệp lục cũng giúp mèo đối phó với bệnh thiếu máu, nhiễm trùng, đau đớn, bệnh ngoài da và loét.
  • Thuốc nhuận tràng tự nhiên: Vì cỏ mèo có 85% là nước và nhiều chất xơ nên nó là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Trong tự nhiên, mèo ăn cỏ vì cỏ giúp chúng tống ra những phần khó tiêu hóa hơn của con mồi như lông, xương hoặc lông vũ. Tương tự như vậy, mèo nuôi trong nhà ăn cỏ vì cỏ giúp chúng tiêu hóa hoặc nôn ra những búi lông.

Bí quyết chọn hạt giống cỏ mèo chất lượng

Sự đa dạng thường có thể gây khó khăn cho Sen trong việc chọn một loại cỏ cho mèo phù hợp cho bạn và mèo con của bạn. Vì vậy, bạn nên lưu lại một số thông tin khi chọn cỏ mèo dưới đây:

Xem xét điều kiện phát triển

Hầu hết các loại cỏ mèo đều có thể trồng trong chậu, khay trong nhà. Tuy nhiên, bạn có thể trồng một số loại cỏ ngoài trời miễn là khí hậu và đất đai thuận lợi cho cỏ phát triển. Cỏ ngoài trời cần được bảo vệ khỏi động vật và côn trùng.

Hầu hết các loại cỏ mèo đều dễ trồng và không có yêu cầu phức tạp để nảy mầm và phát triển. Tất cả những gì bạn cần là ngâm hạt trước khi rải chúng trên đất, trong chậu hoặc khay. Sau khi hạt nảy mầm, chúng sẽ cần tưới nước thường xuyên và cung cấp ánh sáng mặt trời để phát triển. Hầu hết các loại cỏ mất khoảng hai tuần để phát triển, và ngay sau khi cỏ đã hình thành, bạn có thể mời các boss nhấm nháp “món salad này. .

Chọn hạt hữu cơ

Hạt giống cỏ mèo The Pet - đạt chất lượng cao, bổ sung nhiều dinh dưỡng
Hạt giống cỏ mèo The Pet – đạt chất lượng cao, bổ sung nhiều dinh dưỡng

Để bảo vệ sức khỏe cho mèo, hãy chọn trồng hạt hữu cơ khi có thể. Mục tiêu của việc cho mèo ăn cỏ mèo là để tăng cường sức khỏe. Sử dụng hạt giống không có nguồn gốc rõ ràng, có khả năng chứa các thành phần không mong muốn chẳng hạn như thuốc trừ sâu. 

Khả năng sống của hạt giống

Bạn đã thử mua hạt giống tại cửa hàng, làm theo hướng dẫn, sau đó không đạt được một bộ cỏ mèo phát triển tốt? Điều này có thể là do khả năng tồn tại của loại cỏ bạn đã chọn kém chất lượng. Hạt cỏ mèo có ngày hết hạn và nếu quá ngày đó, chúng sẽ không phát triển như bình thường.

Chất lượng của hạt giống cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sống sót. Đảm bảo rằng bạn tiến hành thẩm định trước khi quyết định chọn một nhãn hiệu cỏ mèo cụ thể. Một số sản phẩm trên thị trường có quảng cáo quá mức nhưng cung cấp một số hạt giống chất lượng kém.

Lời kết 

Mèo gặm cỏ vì những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe không có trong chế độ ăn nhiều thịt của chúng. Cỏ mèo sẽ mang lại cho mèo của bạn những lợi ích tuyệt vời. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm thêm một số thông tin về Cỏ mèo là gì? và lợi ích của cỏ mèo. 

Bạn có thể tham khảo qua hạt giống cỏ mèo tại The Pet, Sản phẩm đạt chất lượng cao, giúp bổ sung vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa & nhiều dinh dưỡng từ mầm lúa mạch tươi, đã được khoa học công nhận trên toàn thế giới. Bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn trồng chi tiết kèm theo khi mua hàng. 

Hiện nay, toàn bộ sản phẩm hạt giống cỏ mèo The Pet đã có mặt tại tất cả các shop thú y, petshop trên toàn quốc. Khách hàng khi có nhu cầu hoàn toàn có thể tới và chọn mua ngay hôm nay.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *