Sen cần làm gì khi thức ăn cho chó gây dị ứng?

Thức ăn cho chó là một trong những thủ phạm gây ra dị ứng ở các boss,  nhưng đôi khi Sen thường bỏ qua vì luôn cho rằng yếu tố môi trường mới là nguyên nhân chính. Dị ứng thức ăn ở chó không phổ biến nhưng khi chúng xảy ra không chỉ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như nôn mửa và tiêu chảy, mà còn gây ra các vấn đề nghiêm trọng  về da. Vậy Sen cần làm gì khi chó chó cưng bị dị ứng thức ăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé! 

Sen cần làm gì khi thức ăn cho chó gây dị ứng?
Sen cần làm gì khi thức ăn cho chó gây dị ứng?

Các chất gây dị ứng phổ biến nhất trong thức ăn cho chó là gì?

Khi chó ăn thứ gì đó mà chúng bị dị ứng, hệ thống miễn dịch của chúng có thể phản ứng với các triệu chứng như ngứa da, hắt hơi và dạ dày nhạy cảm. Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn đang có phản ứng dị ứng và bạn đã loại trừ các nguyên nhân phổ biến khác, thì việc kiểm tra dị ứng thức ăn cho chó là bước đầu tiên cần thực hiện.

Dị ứng và không dung nạp thức ăn ở chó thường là do di truyền, được truyền từ bố mẹ sang chó con. Chó bị dị ứng thức ăn không thể tiêu hóa một số loại protein nhất định (và các chất gây dị ứng phổ biến nhất là gần như tất cả các loại protein). Khi bạn biết con chó của mình bị dị ứng với loại protein nào, bạn có thể chọn thức ăn cho chó không gây dị ứng loại trừ những loại protein đó để chấm dứt các triệu chứng của pet cưng nhà bạn.

Khi nói đến dị ứng, đây là những loại thực phẩm có vấn đề phổ biến nhất đối với chó: Sản phẩm bơ sữa; Lúa mì; Ngô; Trứng; Thịt Cừu non; Đậu nành

Chọn thức ăn tốt nhất cho chó dị ứng 

Protein trong thức ăn chó có khả năng là thủ phạm gây dị ứng
Protein trong thức ăn chó có khả năng là thủ phạm gây dị ứng

Vậy làm thế nào để bạn xác định các chất gây dị ứng gây ra các triệu chứng cho chó của bạn? Tiêu chuẩn vàng là xét nghiệm dị ứng da hoặc máu do bác sĩ thú y tiến hành, nhưng chi phí khá đắt đỏ hoặc sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm dị ứng cho chó tại nhà tuy nhiên không phải tất cả đều đáng tin cậy.

Cách kỹ lưỡng nhất và hợp lý nhất để tìm ra loại thức ăn mà thú cưng của bạn bị dị ứng là chế độ ăn kiêng.

Nguồn protein mới: Với chế độ ăn kiêng, bạn sẽ chọn một thành phần trong thức ăn cho chó để loại bỏ. Hầu hết các bậc cha mẹ nuôi thú cưng chọn bắt đầu với protein, vì theo thống kê, protein có nhiều khả năng là thủ phạm. Ví dụ: nếu chế độ ăn hiện tại của chó có thịt gà, bạn sẽ chuyển sang thức ăn ít gây dị ứng cho chó không có thịt gà và thay vào đó dựa vào một loại protein khác, như cá hồi hoặc thịt nai. 

Sau đó, bạn sẽ chờ và theo dõi trong khoảng thời gian từ sáu đến tám tuần để xem liệu các triệu chứng dị ứng của thú cưng có biến mất hay không. Nếu không, bạn sẽ chuyển sang thành phần tiếp theo trong danh sách của mình và lặp lại quy trình tương tự.

Danh sách thành phần hạn chế: Thực phẩm có danh sách thành phần ngắn hơn sẽ tốt hơn vì nó ít có khả năng chứa thứ có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Tuyệt đối tránh dùng ngô trong thức ăn cho chó bị dị ứng.
Tuyệt đối tránh dùng ngô trong thức ăn cho chó bị dị ứng.

Không có ngũ cốc: Một số chú chó hoạt động rất tốt với chế độ ăn không có ngũ cốc. Thức ăn cho chó không có ngũ cốc thường có ít thành phần phụ hơn như lúa mì, ngô và đậu nành, những thành phần có thể gây ra phản ứng dị ứng. Những thành phần này thường được biến đổi gen và phun nhiều thuốc trừ sâu. 

Ví dụ, ngô có thể được tách thành bột, hạt nhỏ, mảnh và ngô. Khi lướt qua danh sách, bạn có thể thấy một đề cập đến ngô và lầm tưởng rằng sản phẩm không chứa nhiều thành phần đó. Ngô không được chó dung nạp tốt và không nên cho vào thức ăn cho chó và tuyệt đối tránh dùng trong thức ăn cho chó bị dị ứng.

Màu nhân tạo: Những chất phụ gia này thường có thể gây ra các vấn đề về dạ dày ở chó, ngay cả khi chó không bị dị ứng hoặc không dung nạp. Danh sách phổ biến của màu nhân tạo bao gồm Blue 2, Red 40 và Yellow 5 và 6. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các thành phần thường được liệt kê theo trọng lượng, nghĩa là thực phẩm chứa phần lớn thành phần đầu tiên được liệt kê. 

Hãy tìm những loại thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp đông khô, tiệt trùng , khử nước hơn là dùng hóa chất. Công nghệ tiệt trùng giúp cho việc bảo quản sản phẩm lâu dài mà không cần dùng đến chất bảo quản, hạn chế các chứng bệnh nguy hiểm ở chó mèo do dùng nhiều thức ăn có chứa phụ gia, chất bảo quản. 

Bổ sung thức ăn cho chó có chứa Omega 3 vào chế độ ăn kiêng cho chó dị ứng của bạn

Tất cả chó đều cần bổ sung dầu Omega 3, nhưng những con chó bị dị ứng cần những axit béo thiết yếu này hơn cả, nhằm phục hồi da và các mô bị tổn thương khác. Việc bổ sung dầu cá bao gồm Cá hồi, Cá thu và Cá cơm, Cá saba… rất quan trọng đối với chế độ ăn của chó bị dị ứng. Ngoài ra, bạn có thể thêm dầu dừa, dầu hạt lanh hoặc dầu ô liu để giảm ngứa và khô da và tai. Thêm dầu sẽ giúp giảm bong tróc da, gàu và khô. Những loại dầu này cùng với chế độ ăn toàn thực phẩm sẽ giúp giảm ngứa và viêm.

Pate King’s Pet by Bảo Anh – Lựa chọn dinh dưỡng tốt nhất cho chó dị ứng

Pate King's Pet - không chứa chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe của thú cưng, hạn chế tình trạng dị ứng ở chó
Pate King’s Pet – không chứa chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe của thú cưng, hạn chế tình trạng dị ứng ở chó

Việc tìm kiếm thức ăn tốt nhất cho chó bị dị ứng có thể là một thách thức đối với các bậc cha mẹ nuôi thú cưng, chính vì vậy King’s Pet Bảo Anh đã ra đời với mục tiêu làm cho việc đó trở nên dễ dàng hơn. 

  • Tất cả sản phẩm được áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, với công nghệ thanh khử trùng ở nhiệt độ cao 120 độ liên tục trong 60 phút bằng thiết bị hiện đại, nhằm vô hiệu hóa phản ứng ngược, ngăn chặn  sự phát triển của vi khuẩn.Mỗi lon pate khi đến tay khách hàng hoàn toàn không chứa chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe của thú cưng, hạn chế tình trạng dị ứng ở chó.
  • Với quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn cùng nguồn nguyên liệu tươi ngon, an toàn, King’s Pet đã nhận chứng chỉ xét nghiệm của ISO9001:2015, HACCP, xét nghiệm Vinacert và được Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cấp giấy phép lưu hành toàn quốc hạng mục Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho chó mèo từ 01 tháng tuổi. 
  • Bên cạnh các dòng pate cơ bản, vốn đã rất nổi tiếng như topping thịt gà, cá hồi, bí đỏ,….Pate Bảo Anh còn triển khai thêm những sản phẩm với hương vị mới như pate topping mực, cá mú, hạt quinoa, kỷ tử…

Đây là gợi ý tuyệt vời để cải tạo về khẩu vị dành cho các pet cưng đang trong thời kì dị ứng, bạn có thể thay đổi các topping khác nhau, để xem sản phẩm nào thực sự phù hợp với chó cưng nhà bạn. 

Tham khảo thêm để không bỏ lỡ món ngon dành cho các boss: https://thepet.vn/cua-hang/

Lời kết 

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm phòng tránh và xử lý khi chú chó của mình bị dị ứng thức ăn cho chó. Truy cập Thepet.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *