Dừng ngay thói quen này nếu bạn không muốn chó mèo ung thư

Chó mèo không thể ăn đồ nóng vì cấu trúc sinh học của người và chó mèo là hoàn toàna khác nhau, nhiệt độ sẽ kích thích niêm mạc đường tiêu hoá, tăng tiết axit gây ói ở chó mèo.

Nhiệt độ lý tưởng cho thức ăn chó mèo 

Tình trạng cho chó mèo ăn đồ ăn nóng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, loét dạ dày hay thậm chí ung thư hệ thống tiêu hóa. Cơ thể chó mèo có nhiệt độ từ 38-39 độ c cho nên thức ăn của Boss phải thấp hơn nhiệt độ này.

Nhiệt độ lý tưởng cho thức ăn chó mèo 

Nhiệt độ lý tưởng nhất nằm trong khoảng từ 15 – 25 độ C, chính vì thế bạn có thể lấy thức ăn từ trong tủ lạnh và cho chó mèo ăn trực tiếp mà không cần lo lắng về việc gây ê răng hay đau bụng.

cho meo 13

Đối với Boss có vấn đề về đường tiêu hoá, bạn cần giảm nhiệt độ thức ăn xuống còn 4-10 độ để giúp làm se niêm mạc, giảm kích ứnng, không gây xuất huyết dạ dày.

Nhiệt độ lý tưởng cho thức ăn chó mèo 

Với trường hợp chó mèo ăn phải nhiệt thức ăn có nhiệt độ cao hơn 40 độ C, bạn cần theo dõi tình trạng của Boss, nếu bé xảy ra tình trạng nôn mửa thì cần đưa bé đến Bác sĩ thú y để chữa trị và xử lý kịp thời.

Nhiệt độ lý tưởng cho thức ăn chó mèo 
Xin chân thành cảm ơn thông tin từ Thạc sĩ – Bác sĩ thú y Thái Thị Mỹ Hạnh từ hệ thống bệnh viện thú y Pet Pro đã cung cấp cho Thepet.vn ❤️

Tham khảo thêm để không bỏ lỡ món ngon dành cho hoàng thượng: https://thepet.vn/cua-hang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *